Vịt kiểng - Thú vui tiêu khiển của những người đam mê vật cảnh

Vịt kiểng - Thú vui tiêu khiển của những người đam mê vật cảnh
17/03/2023 04:33 PM 29282 Lượt xem

Vịt kiểng - Thú vui tiêu khiển của những người đam mê vật cảnh

Vịt kiểng từ lâu đã trở thành thú vui tiêu khiển của những người đam mê vật cảnh. Mỗi loại vịt cảnh đều khoác lên mình vẻ đẹp riêng nổi bật, khó nhầm lẫn với bất cứ loại chim, thú nào khác. Chỉ cần sắp xếp công việc 5 - 10 phút, ngắm nhìn những động tác của vịt kiểng đã đủ khiến bạn xả stress, có suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống.

Tại sao vịt kiểng được xem là thú vui của người nuôi?

Vịt uyên ương được đánh giá là thú vui của người đam mê vật cảnh

Nuôi vịt kiểng được đánh giá là thú vui tao nhã của những người đam mê vật cảnh. Có nhiều lý do khiến vịt kiểng được lựa chọn làm thú cưng. Trong đó, phải kể đến:

Vịt kiểng - Thú vui tiêu khiển của nhiều người

Nuôi vịt ba màu tạo thành thú vui cho bạn

Nuôi vịt cảnh đã không còn xa lạ đối với người Việt Nam. Thú cưng đã xuất hiện từ hàng chục, hàng trăm năm về trước. Với sự thay đổi không ngừng nghỉ, nhiều xu hướng về thú cưng xuất hiện đã trở thành món ăn tinh thần đối với đời sống của người Việt. Và, trong những năm gần đây, vịt kiểng đã trở thành thú vui tiêu khiển của nhiều người.

Nuôi vịt cảnh được đánh giá là thú vui lành mạnh, không gây ảnh hưởng đến tâm lý hay sức khỏe của con người. Ngược lại thú chơi này có tác dụng chữa lành tâm hồn đang rạn vỡ với những tổn thương và khiến những người đang mệt mỏi với công việc, cuộc sống sớm lấy lại cân bằng. Ngoài ra, vịt kiểng còn được ví như liều thuốc của tinh thần, xóa bỏ mọi nỗi lo và buồn tủi, giúp bạn vui lên để sống và tích cực hơn trong suy nghĩ của bản thân mình.

Thú vui tiêu khiển nuôi vịt cảnh không chỉ dành riêng cho 1 - 2 cá nhân có niềm đam mê với vật cảnh. Mà, còn là nơi kết nối những tâm hồn đồng điệu đam mê nuôi vịt kiểng lại với nhau bằng cách xây dựng câu lạc bộ, tổ chức những cuộc thi liên quan đến vịt kiểng.

Không chỉ dừng lại là thú vui thanh cao, giúp những người đam mê vật cảnh quên hết những sầu thương, đau khổ trong cuộc sống. Với những người đặt sự yêu mến cho những “cô/ chú” vịt cảnh chỉ cần trông thấy bóng dáng của thú cưng sẽ tự khắc chữa lành những vết thương của chính mình. 

Công phu với thú chơi vịt kiểng

Thú vui tiêu khiển này đòi hỏi bạn cần công phu khi chăm sóc

Khi chọn vịt kiểng là thú vui thanh cao, người nuôi vịt kiểng cần phải đầu tư nhiều thời gian chăm sóc. Để vịt uyên ương lên màu đẹp, chế độ dinh dưỡng cho vịt cảnh cần phải tỉ mỉ trong khâu cân, đo, đong, đếm. Không chỉ là nguồn thức ăn đơn thuần cần phải chuẩn bị nhiều chất đạm, béo để vịt cảnh thuận lợi trong thời kỳ đẻ trứng.

Thú chơi vịt kiểng đòi hỏi sự công phu, người nuôi cần có nhiều kinh nghiệm và ham học hỏi để cập nhật những phương pháp chăm sóc vỉ cảnh hiện đại nhất. Đồng thời, thú chơi tao nhã, tiêu sầu này còn đòi hỏi bạn cần bỏ ra nhiều thời gian để chăm sóc chim.

So với nhiều vật cảnh khác, vịt kiểng khá dễ dàng trong quá trình chăm sóc. Bạn chỉ cần xây dựng bể tiểu cảnh nhỏ hoặc chuồng trại phù hợp để nuôi thú cưng này. Ngoài ra, cần chú ý bổ sung cá bột, đạm tươi để lông vịt tạo được nhiều màu đều và đẹp. Mỗi cặp vịt kiểng cần phải được tách riêng từng đôi để thu được hiệu quả nhân giống tốt nhất.

Để giúp vịt cảnh sản sinh ra được nhiều con giống tốt, cần chú ý đến quá trình ấp trứng. Lưu ý vịt kiểng tự ấp trứng cho kết quả không như ý muốn nên cần phải chú ý đầu tư lò ấp hiện đại.

Vịt kiểng - Thú vui thanh cao, kênh đầu tư sinh lời nhanh chóng

Có thể làm giàu nhanh chóng từ thú vui chơi vịt cảnh

Trước đây, nuôi vịt kiểng chỉ đơn thuần vì thú vui của chính bản thân mình thì nay đã có sự khác biệt. Bên cạnh mượn vịt cảnh để khiến cuộc đời của mình vui hơn thì giờ đây những vật cảnh này còn trở thành kênh đầu tư sinh lời nhanh chóng. 

Tính đến thời điểm hiện tại, vịt kiểng được bán với mức giá dao động từ 10 - 20 triệu đồng mỗi con. Muốn đầu tư vịt kiểng sinh lời nhanh chóng, yếu tố đầu tiên bạn cần phải nắm là kỹ thuật nuôi thú cưng này. Nếu biết cách nuôi vịt kiểng vừa thú vui vừa thương mại sẽ giúp bạn kiếm được số tiền lớn chỉ trong một thời gian ngắn. 

Bên cạnh nuôi vịt kiểng để kinh doanh, bạn còn có thể tham gia những cuộc thi được tổ chức dành riêng cho họ nhà chim. Nếu vịt cảnh của bạn đủ điều kiện để tham gia những cuộc thi đó, bạn cần phải thực hiện các phương án truyền thông để giúp thú cưng vịt kiểng dành được giải thưởng. Đây cũng chính là hình thức làm giàu nhanh chóng từ việc nuôi chim kiểng.

Vịt kiểng luôn là thú vui tiêu khiển của những người đam mê vật cảnh. Khi nhìn thấy vịt kiểng, tâm hồn của bạn sẽ được xoa dịu và có được những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua vịt cảnh về làm thú vui cho mình, hãy liên hệ Nông trại Vịt kiểng Nguyễn Trường để được hỗ trợ.

  

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline
0908961555 Hỗ trợ 24/7