Vịt đầu đỏ

Vịt đầu đỏ

  • Liên hệ
  • 3121
Vịt đầu đỏ từ lâu đã được coi là một trong những loài động vật mang giá trị rất cao. Vã chúng ta hãy cùng xem tìm hiểu về loài vịt đặc biệt này qua bài viết dưới đây.

Vịt đầu đỏ

Vịt đầu đỏ là một loài vịt vô cùng độc đáo và thú vị trong các loài động vật thuộc họ gia cầm. Sở dĩ chúng được xếp vào các loại sinh vật cảnh hoang dã là vì đây không phải là một loài động vật đại trà. Ngày nay, rất nhiều những người đam mê sưu tầm các loài động vật độc đáo tìm kiếm loài vật này để có thể đưa về nhà nuôi và làm cảnh.

Loài vịt đầu đỏ thường phân bố ở khu vực Bắc Mỹ, tập trung sống và kiếm ăn theo bầy đàn và cứ vào mỗi đông, chúng sẽ có một đợt di cư lớn để tránh rét. Hiện nay, loài vật này đã và được được bảo vệ theo hiệp định bảo tồn thuộc các nước Á. Phi, Âu.

Hình ảnh vịt đầu đỏ

Đặc điểm của vịt đầu đỏ

Vịt đầu đỏ thuộc họ vịt, những chú vịt độc đáo này trong tự nhiên thường có chiều cao từ 46-56cm và nặng 680- 1360g. Có thể thấy rằng loài vịt này có ngoại hình khá nhỏ so với các loài vịt khác. Khi trưởng thành, mỏ của loài này có thể có màu hơi xanh và đầu mỏ đen. Đây được xem là một đặc điểm khá thú vị trên lài vịt này.

Ở phần giới tính,  Vịt đầu đỏ đực và cái cũng có rất nhiều các đặc điểm nhận dạng thú vị khác nhau. Ở chim trống, thông thường một con trưởng thành hoàn toàn sẽ có đầu màu nâu đỏ sáng, toàn thân trên và đuôi màu đen, chỉ có bụng trắng. Và đối với chim cái cũng vậy, tuy nhiên, ở chim cái phần màu đỏ trên đầu thường không đậm bằng vịt đực.

Tập tính của vịt đầu đỏ

Như đã nói ở trên, loài vịt này có tập tính sống và kiếm ăn theo bầy đàn. Chúng phát triển và sinh sản vào các mùa ấm áp trong năm và đến khi thời tiết trở lạnh chúng sẽ đi di cư đến những vùng ấm hơn để tiếp tục sinh sống. Môi trường sinh sống ưa thích của loài này là ở các vùng đầm lầy, ao, hồ trong tự nhiên.

Khi sinh sản, vịt mái thường thường sẽ xây tổ ở gần các vùng nước, và tổ được làm từ lá cây, cỏ, cành cây. Một lần sinh sản, chúng có thể đẻ được từ 8-10 trứng và ấp trong vòng 24-28 ngày đến khi trứng nở ra. Vịt con đẻ ra sẽ đi theo vịt mẹ để tập tìm thức ăn cũng như bơi lội. Loài này là loài vật thích nghi rất nhanh với môi trường nên chỉ cần một khoảng thời gian ngắn là chúng đã có thể tự bơi và kiếm ăn.

Vịt đầu đỏ sống theo bầy đàn

Thức ăn của vịt đầu đỏ

Thức ăn của vịt đầu đỏ rất đa dạng. Khi ở dưới nước chúng thường ăn các loài sinh vật phù du và các loài cá nhỏ, hoặc có thể là cả tôm, tép. Loài này có đặc tính bơi rất giỏi nên khi chúng săn mồi khó có mục tiêu nào có thể thoát khỏi chúng. Còn ngược lại, khi ở trên cạn, chúng thường ăn các loại trái cây, các loại lá,...

Khu vực sống chủ yếu của vịt đầu đỏ

Vịt đầu đỏ chủ yếu sẽ thường lựa chọn những khu vực gần các nguồn nước ngọt để sinh sống. Chúng có mặt ở hầu hết các lãnh thổ trên thế giới, từ các vùng Bắc Phi, Bắc Mỹ, Trung Mỹ, Nam Phi, Châu Âu. Khi đến mùa sinh sản, chúng sẽ tìm đến những khu vực đảm bảo điều kiện sống tốt hơn.

Nuôi vịt đầu đỏ làm cảnh, bạn có dám thử

Với việc loài vịt này được bảo tồn thì việc nuôi vịt đầu đỏ là một trong những việc vô cùng khó. Để có thể nuôi loài vật này, bạn sẽ cần phải tìm được cho mình địa chỉ cung cấp thật uy tín, đầy đủ giấy phép về lưu thông cũng như nuôi dưỡng các loài động vật hoang dã. Bất chấp như vậy, ngày nay nhiều tay chơi vẫn tìm và mua vịt đầu đỏ về để nuôi làm cảnh vì những nét độc đáo mang tính đặc trưng mà loài vật này có.

Mua vịt đầu đỏ tại Vịt cảnh Nguyễn Trường

Ở Việt Nam ngày nay, các dịch vụ cũng như trung tâm cung cấp các loài động vật hoang dã làm vật nuôi rất ít. Tuy nhiên nếu như bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp các loài động vật hoang dã làm vật nuôi uy tín thì có thể tìm đến ngay với Vịt cảnh Nguyễn Trường.

Vịt đầu đỏ có ngoài hình vô cùng độc đáo

Vịt cảnh Nguyễn Trường hiện cũng đang cung cấp các loài vịt đầu đỏ cho những ai cần tìm và mua. Giá vịt đầu đỏ Vịt cảnh Nguyễn Trường luôn để ở mức tối ưu giúp khách hàng có thể cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong việc thanh toán.

Đến với Nguyễn Trường, các bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn về cách xây chuồng trại, thức ăn, chăm sóc vịt đầu đỏ đúng cách. Tất cả những điều này đều nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng trong việc nuôi vịt đầu đỏ đúng quy trình, đúng phương pháp.

Nếu như bạn đang cần tìm mua loài vịt này và đang cần tư vấn thì đừng ngần ngại hãy liên hệ đến Vịt cảnh Nguyễn Trường qua các thông tin dưới đây:

Nông trại Vịt kiểng Nguyễn Trường

Sản phẩm cùng loại
zalo
Hotline
0908961555 Hỗ trợ 24/7