Thiên Nga Đen

Thiên Nga Đen

  • Liên hệ
  • 13162
Thiên nga đen là một trong những loài vô cùng đặc biệt và quý hiếm trong thế giới động vật. Cùng xem qua những đặc điểm riêng biệt mà loài vật này đang sở hữu.

Thiên nga đen

Thiên nga đen là loài động vật có nguồn gốc bắt nguồn từ nước Úc. Đây là loài động vật bị săn bắt cực kỳ nghiêm trọng và từng có nguy cơ tuyệt diệt. Tuy nhiên sau đó chúng lại được nội nhập và New Zealand và tiếp tục sinh sản, phát triển. Hiện nay, người ta thường tìm thấy loài chim này ở một số vùng châu Á và châu Âu.

Đối với tất cả các loài thiên nga thì chúng đều mang ý nghĩa biểu trưng cho cái đẹp, cho sự quý phái và thời thường. Và ý nghĩa của thiên nga đen cũng có phần giống như vậy. Do đó, ngày nay có rất nhiều những tay chơi động vật hoặc những nhà quyền thế rất thích tìm kiếm loài thiên nga đen này để nuôi làm cảnh trong nhà.

Đặc điểm của thiên nga đen

Thiên nga đen là loài chim được xếp vào họ thiên nga và là loài chim có kích thước lớn nhất trong họ này. Một con thiên nga đen trưởng thành thường có chiều dài từ 130 đến 160 cm và cơ thể chúng có thể nặng từ 3-9kg tùy vào thể trạng cũng như dinh dưỡng mà loài này được nhận.

Loài thiên nga này sở hữu cho mình một bộ lông cực kỳ quyến rũ. Toàn bộ lông của chúng đều mang một màu đen tuyền, chỉ ngoại trừ một số bộ phận có các màu khác, đặc thù như mỏ chân và đầu. Mỏ của chúng thường có màu đỏ, chân màu vàng và phần đầu thường có một nhúm lông trắng.

Đặc điểm của thiên nga đen

Thiên nga đen sống ở đâu?

Nếu các bạn không biết thì loài thiên nga này có rất nhiều các tập tính sống vô cùng độc đáo. Chúng thường sống cô độc ở một số những vùng nước ao, hồ, đầm lầy. Loài này không sống theo bầy đàn hoặc nếu có cũng khá hiếm, chúng có thiên hướng đi tìm bạn đời và sống với bạn đời nhiều hơn.

Khi thiên nga đen đã tìm được bạn đời của mình, mặc định chúng sẽ coi đó là mối quan hệ đến cuối đời. Trong quá trình, chung sống giữa hai cá thể thiên nga đen sẽ có các cử chỉ cũng như âm thanh đặc biệt để giao tiếp với nhau. Khi chung sống, cả hai thường sẽ có xu hướng tìm và xây dựng “tổ ấm” cho riêng mình từ các loại cây khô, lá và nhiều loại nguyên liệu khác.

Thiên nga đen sinh sản như thế nào

Như đã nói ở trên, loài thiên nga đặc biệt này sống theo cặp và tự xây tổ cho mình. Khi đến chu kỳ sinh sản, chúng sẽ gia cố thêm nơi ở của mình và đôi lúc những chiếc tổ thiên nga này có thẻ cao đến 2 mét. Khi hoàn thành, con mái sẽ đẻ trứng và sau đó cả hai con sẽ thay nhau ấp trứng cho đến khi trứng nở thành con con.

Những con con khi nở sẽ tiếp tục được cặp thiên nga bố và mẹ nuôi dưỡng trong một khoảng thời gian trước khi chúng có đủ khả năng tự kiếm ăn và tránh các mối nguy hiểm trong môi trường sống.

Thiên nga sống theo cặp 

Thức ăn và dinh dưỡng của thiên nga đen

thiên nga đen có tập tính thường sống gần các vùng nước như ao, hồ, đầm lầy,.. nên thức ăn của chúng thường là các loài sinh vật phù du nhỏ, tôm, tép, các loài động vật thân mềm sống dưới nước. Tuy nhiên loài này cũng là một loài vật ăn tạp nên đôi khi chúng còn có thể ăn cả các loài thực vật như tảo, cây thủy sinh, hoặc thảo mộc. Nếu có điều kiện nuôi chúng, bạn cũng có thể cân nhắc đến những loại thức ăn chuyên dụng.

Nuôi thiên nga đen, thú chơi độc lạ của giới nhà giàu

Loài thiên nga đen ngày nay được rất nhiều người giàu săn đón. Một trong những nguyên do dẫn đến việc này đó chính là vì loài thiên nga này có ý nghĩa hết sức sâu sắc, chúng được cho là gắn liền với sự giàu sang, sự quý phái, gắn liền với cái đẹp. Do vậy, ngày càng nhiều người muốn tìm đến những địa điểm chuyên bán thiên nga đen để tìm và mua loài sinh vật độc đáo này.

Ở một số nước châu Âu thời xưa, vua chúa rất thích nuôi các loài chim thiên nga, đặc biệt là thiên nga đen vì người xưa quan niệm, thiên nga là biểu tượng cử hoàng tộc và sự cao quý. Thiên nga cũng là một trong những đề tài sôi nổi dành cho văn chương, nghệ thuật thuộc vùng xứ ôn đới.

Hiện nay, ở Việt Nam chưa thực sự phổ biến việc nuôi thiên nga đen làm cảnh. Tuy vậy,cũng có rất nhiều những đại gia cũng đang săn lùng để có thể mua loài chim này về trang trí thêm cho khuôn viên nhà mình.

Thiên nga đen mang vẻ quý phái

Mua thiên nga đen tại nông trại Vịt cảnh Nguyễn Trường 

Nếu như bạn đang cần tìm cho mình một địa điểm cung cấp các sản phẩm chuyên về động vật hoang dã làm cảnh như vịt kiểng, lạc đà, ngựa pony,,.. Và nhất là thiên nga đen thì các bạn hoàn toàn có thể đến và tìm hiểu tại nông trại Vịt cảnh Nguyễn Trường. Đây là một trong những địa điểm chuyên cung cấp các sản phẩm động vật hoang dã làm vật cảnh trong nhà uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đến mua thiên nga đen tại nông trại Vịt cảnh Nguyễn Trường, quý khách sẽ được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất về loài chim này cũng như được cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về kỹ thuật nuôi và chăm sóc chúng.

Với bài viết về thiên nga đen trên đây, chúng ta có thể nhận thấy rằng đây là một trong những loài vật có giá trị rất cao về thẩm mỹ cũng như ý nghĩa. Và nếu như các bạn đang có nhu cầu sở hữu một chú thiên nga này trong nhà của mình thì hãy nhanh tay liên lạc đến: 

Nông trại Vịt kiểng Nguyễn Trường

Sản phẩm cùng loại
zalo
Hotline
0908961555 Hỗ trợ 24/7