Người đam mê vật cảnh nói gì về thú chơi vịt uyên ương

Người đam mê vật cảnh nói gì về thú chơi vịt uyên ương
22/04/2023 05:46 PM 17686 Lượt xem

Người đam mê thú cảnh nói gì về thú chơi vịt uyên ương

Hiện nay, ở Việt Nam, ngày càng có nhiều những người có sở thích nuôi các loại thú hiếm gặp làm cảnh trong nhà. Họ thường quan niệm rằng các loài động vật như thế đều mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Và từ đó thú chơi vịt uyên ương dần trở thành xu hướng trong cộng đồng.

hình ảnh của vịt uyên ương

Với sự du nhập từ văn hóa nước ngoài, càng ngày càng có nhiều người săn lùng vịt uyên ương để nuôi làm cảnh. Sở dĩ những chú vịt này có được sự ưu ái như vậy là do chúng có rất nhiều những giá trị về cả thẩm mỹ lẫn kinh tế. Và các bạn hãy cùng theo dõi tiếp bài viết để xem những người đam mê thú cảnh nhận xét thế nào về loài vật này.

Ý nghĩa khi nuôi vịt uyên ương

Vịt uyên ương phân bố chủ yếu ở vùng Đông Á, về sau này người ta thấy chúng xuất hiện và sinh sống nhiều nhất ở đất nước Trung Quốc. Chúng thường có tập tính di cư về các vùng ấm áp hơn vào mùa đông để tránh rét và tiếp tục sinh sản. Chính nhờ hiện tượng di cư này mà con người ta mới có thể quan sát được rất nhiều những đặc điểm độc đáo của loài vịt này.

Vịt uyên ương mang ý nghĩa độc đáo

Loài vịt này được gắn cho rất nhiều cái tên khác nhau và chúng cũng là một trong những cái tên được đưa vào rất nhiều các tác phẩm văn học liên quan đến tình cảm đôi lứa. Chẳng hạn như tác phẩm Trường An của học giả Lư Chiếu Lân sống thờ nhà Đường, hoặc trong tác phẩm Cổ Kim Chú của Thôi Báo, tất cả đều nói đến sự gắn bó, yêu thương của tình yêu nam nữ.

Vịt uyên ương được nhiều người biết đến là loài vịt chung thủy nhất trong các loài động vật. Chúng chỉ có thể sống đôi lứa một con đực một con cái trong suốt cuộc đời, nếu một trong hai con chết đi thì con vịt còn lại sẽ chỉ sống như vậy đến hết đời. Chính đặc điểm này đã giúp cho vịt uyên ương trở thành một biểu tượng đẹp cho tình yêu nam nữ, ý nghĩa cho sự thủy chung của cặp vợ chồng.

Người nuôi nói gì về thú chơi vịt uyên ương làm cảnh

Nói về thú chơi vịt cảnh nhất là vịt uyên ương tại Việt Nam có rất nhiều các ý kiến xung quanh vấn đề này. Đa số những người chơi đều tỏ ra rất thích thú đối với loài động vật này. “ Nhà có một cái hồ tiểu cảnh nhỏ, đầy đủ các loại cá, thả thêm một cặp vịt uyên ương vào thì thôi rồi, đẹp mê ly” Ông Đinh văn hoàn thích thú chia sẻ về thú chơi vịt uyên ương của mình. 

Anh Võ Đình Thành ở thành phố Hồ Chí Minh, cũng là một người đam mê vịt cảnh từng chia sẻ rằng: “loài vịt này thả vào hồ chung không có hiện tượng kêu ỏm tỏi như các loài vịt

thông thường khác, chúng thường sống sánh đôi với nhau thành một cặp và không bao giờ chịu tách rời nhau luôn”

Tuy chỉ mới du nhập vào thị trường Việt Nam được khoảng một vài năm trở lại đây, nhưng loài vịt cảnh này đã nhanh chóng tạo thành xu hướng mạnh mẽ trong cộng đồng chơi thú cảnh. Một cặp vịt uyên ương hiện đang có giá dao động từ 9-15 triệu và tùy vào nơi bán. Có thể thấy được rằng, ngoài vấn đề thẩm mỹ và ý nghĩa, loài vật này cũng có giá trị kinh tế rất cao.

Địa điểm cung cấp vịt uyên ương an toàn, uy tín

Các trang trại vịt uyên ương ngày nay ở thị trường Việt Nam chưa thực sự phổ biến. Lý giải cho vấn đề này có thể kể đến những nguyên nhân như việc quản lý nhập khẩu này mặt hàng này vô cùng nghiêm ngặt, để một lô hàng có thể “hạ cánh” an toàn tại Việt Nam thì phải trải qua hàng chục cuộc thẩm định trước khi đưa vào thị trường.

Và để tìm kiếm một dịch vụ cung cấp sản phẩm vịt uyên ương với giá thành và chất lượng tốt thì cũng không phải việc dễ dàng. Lợi dụng xu hướng của thị trường, nhiều chủ trang trại đã sử dụng các hình thức nhập hàng theo tiểu ngạch, điều này sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy cho cả người nuôi lẫn khách hàng. Vì thế, khách hàng cần phải rất cân nhắc trước khi quyết định mua vịt uyên ương tại các cơ sở.

Mua vịt uyên ương tại các trang trại

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm mua loài gia cầm này thì cũng có thể tham khảo đến Vịt cảnh Nguyễn Trường, đây là một trong những trang trại nuôi và cung cấp các sản phẩm về động vật cảnh uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Khi đến đây, khách hàng sẽ được tư vấn đầy đủ về các cách chăm sóc vịt uyên ương, thức ăn của vịt uyên ương cùng nhiều vấn đề liên quan khác.

Mua vịt uyên ương tại Vịt cảnh Nguyễn Trường

Có thể thấy được rằng vịt uyên ương chiếm thị phần khá lớn trong cộng đồng người đam mê nuôi thú cảnh. Và qua các thông tin có ở trong bài viết hôm nay, chúng ta có thể thấy được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng đối với ngách này. Đến với Vịt cảnh Nguyễn Trường, quý khách còn có thể được tham khảo rất nhiều các loài động vật làm cảnh được ưa chuộng nhất trên thị trường. Có thể kể đến một số như ngựa lùn, lạc đà, thiên nga, chim trĩ và không thể bỏ qua vịt uyên ương.

Nếu như bạn đang cần hỗ trợ và tư vấn về vấn đề mua vịt uyên ương thì có thể liên hệ theo các thông tin dưới đây.

Nông trại Vịt kiểng Nguyễn Trường

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline
0908961555 Hỗ trợ 24/7