Ngỗng Ai Cập

Ngỗng Ai Cập

  • Liên hệ
  • 339
Ngỗng Ai Cập là một trong những loài động vật mang trên mình sức hút vô cùng kỳ bí. Cùng xem qua những đặc điểm thú vị mà loài ngỗng đặc biệt này đang có.

Ngỗng Ai Cập 

Khi nghe đến tên ngỗng Ai Cập, có thể chúng ta sẽ có rất nhiều các thắc mắc, câu hỏi xung quanh cái tên này. Đây là loài ngỗng có ngoại hình vô cùng đặc biệt, chúng khác xa với loài ngỗng bình thường và sở dĩ chúng có cái tên như vậy là do chúng sở hữu một đôi mắt rất giống với những người Ai Cập cổ đại.

Ngỗng Ai Cập còn được biết đến với cái tên ngỗng Niles. Đây là một trong những loài vật có nguồn gốc bắt nguồn từ châu Phi và được nhiều quốc gia đưa vào danh sách những loài động vật quý hiếm. Với những nét đẹp kỳ bí mà Ngỗng Ai Cập sở hữu, không quá khó để ta giải thích tại sao chúng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người có sở thích sưu tầm động vật.

Ngày nay, loài ngỗng này được rất nhiều các đại gia lớn, các tay chơi trong ngành động vật cảnh săn đón và tìm kiếm vì sự độc đáo mà nó mang lại. Vậy thì để mọi người có thể hiểu hơn về loài động vật này, Vịt cảnh Nguyễn Trường mời các bạn theo dõi tiếp các phần sau.

Ngỗng Ai Cập có đặc điểm ngoại hình như thế nào?

Loài ngỗng Ai Cập khi trưởng thành thường có chiều dài khoảng 63-73cm và cân nặng từ 1,6 đến 2,5kg. Bộ lông của chúng thường có màu đặc trưng là nâu đỏ và cổ có màu xanh lá cây. Trên thế giới ngày nay, hiếm có loài động vật nào có thể sở hữu những gam màu đặc biệt như thế trên bộ lông của mình. 

Đăc điểm của ngỗng Ai Cập

Thế nhưng, điểm khác biệt lớn nhất của loài ngỗng này chính là nằm ở đôi mắt chúng sở hữu. Trên mắt của ngỗng Ai Cập có một vệt đen bao quanh mắt và phần đuôi kéo hơi dài ra phía sau, chính đặc điểm có phần hơi giống với người Ai Cập cổ này mà chúng mới được gọi với cái danh là ngỗng Ai Cập.

Ngỗng Ai Cập thường sống ở đâu?

Ngỗng Ai Cập được biết là có thể sống ở nhiều nơi khác nhau. Nơi ở của ngỗng Ai Cập thường là các vùng đầm lầy, ven các ao, hồ, những vùng có nhiều nước. Đôi khi, chúng cũng có thể sống tại các khu vực trên cạn trong các hệ sinh thái đồng bằng như nông trại, đồi thấp. Ngỗng Ai Cập kiếm ăn ở đa số các vùng nước và thức ăn ưa thích của chúng là các loại tôm, tép nhỏ, các loài sinh vật phù du và đôi khi là cả thực vật.

Tập tính sinh sản của ngỗng Ai Cập

Việc phân biệt cá thể đực và cái trong quần thể loài ngỗng này cũng không quá phức tạp. Ngỗng cái và ngỗng đực đều mang trên mình những đặc điểm giống nhau, tuy nhiên bộ lông của ngỗng đực thường sáng hơn và cơ thể của chúng cũng lớn hơn ngỗng cái. Vì thế, chỉ cần quan sát một chút chúng ta sẽ có thể nhận thấy rõ ràng các sự khác biệt này.

Về sinh sản, loài ngỗng này thường có tập tính sinh sản theo mùa. Với chu kỳ sinh sản là thường vào tháng 12 đến tháng 5 ở khu vực phía bắc và từ tháng 7 đến 12 ở khu vực phía nam. Trước khi sinh sản, chúng thường làm tổ xung quanh các vùng nước bằng cách sử dụng các loại lá cây, cành cây khô bện vào nhau.

Thông thường, vào mỗi chu kỳ, con cái sẽ có thể đẻ được 5-12 trứng một lứa.  Những quả trứng ngỗng Ai Cập con sẽ được con mái ấp trong vòng khoảng 28- 30 ngày để có thể nở ra con con. Ngỗng non này sẽ được bố và mẹ nuôi trong khoảng 30 ngày trước khi chúng tự lập.

Ngỗng Ai Cập con

Sở thích nuôi ngỗng Ai Cập làm cảnh của các đại gia

Loài ngỗng này hiện nay trên thế giới đang được sử dụng với rất nhiều hình thức. Tuy nhiên, phổ biến nhất có lẽ là việc các đại gia sử dụng loài ngỗng này để nuôi trong nhà làm cảnh. Vì đây là loài ngỗng vừa mang tính biểu tượng vừa có ngoại hình độc đáo.

Hiện nay, việc nuôi ngỗng Ai Cập ở Việt Nam chưa thực sự phổ biến, tuy vậy vẫn có rất nhiều những tay chơi sẵn sàng bỏ tiền túi của mình ra để sở hữu được chú ngỗng này. Nếu như bạn cũng đang muốn tìm kiếm một địa điểm phân phối loài ngỗng Ai Cập này thì uy tín, chất lượng thì có thể tìm đến với Vịt cảnh Nguyễn Trường.

Mua ngỗng Ai Cập tại vịt cảnh Nguyễn Trường

Vịt cảnh Nguyễn Trường hiện đang là một trong những dịch vụ cung cấp các sản phẩm về các loài động vật hoang dã dành cho những ai đang muốn sở và chăm sóc các loài động vật hoang dã như ngựa lùn, lạc đà,... để làm thú nuôi trong nhà. Tại đây, bạn cũng có thể tìm và mua được ngỗng Ai Cập với giá thành phải chăng nhất có thể.

Khi đến với Vịt cảnh Nguyễn Trường, ngoài việc được đưa đi tham khảo về loài ngỗng đặc biệt này, quý khách sẽ còn được nhận thêm các tư vấn chuyên sâu về chăm sóc ngỗng Ai Cập, về thức ăn của chúng và nhiều vấn đề liên quan.

Mua ngỗng Ai Cập chất lượng

Nếu như các bạn cũng đang muốn sở hữu những chú ngỗng Ai Cập độc đáo và mang nét biểu tượng cực kỳ đặc trưng này để làm cảnh cho vườn, hồ,..  nhà bạn thì hãy nhanh tay liên hệ đến theo các thông tin dưới đây.

Nông trại Vịt kiểng Nguyễn Trường

  

 

Sản phẩm cùng loại
zalo
Hotline
0908961555 Hỗ trợ 24/7