Cò đỏ

Cò đỏ

  • Liên hệ
  • 2299
Cò đỏ hiện nay đang là một trong những loài vật quý giá và được rất nhiều người quan tâm chọn mua làm cảnh. Hãy cùng xem loài cò đặc biệt này có những điểm gì thú vị.

Cò đỏ

Loài cò đỏ là một dòng cò được tìm thấy phổ biến ở các khu vực Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Đây là loài chim di cư và sống theo các quần thể lớn để hỗ trợ nhau trong quá trình sinh sống. Hiện nay, đây là loài cò đang được các tổ chức động vật khuyến cáo về nguy cơ tuyệt chủng và cần được bảo tồn.

Cò đỏ là một trong những loài vật được rất nhiều người chơi thú cảnh hoang dã quan tâm và tìm kiếm. Lý giải cho điều này chính là do loài cò này mang giá trị kinh tế rất cao cùng với đó là vẻ đẹp độc đáo và thú vị. Hiện nay, nói về các loài chim cảnh mà các đại gia đang chơi thì có lẽ loài cò trên là loài cò nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

Cò đỏ có đặc điểm như thế nào?

Cò đỏ là loài động vật được tìm thấy ở các vùng như Châu Phi, Châu Á và Châu Âu. Loài này có rất nhiều các đặc điểm thú vị mà có thể sẽ khiến các bạn trầm trồ. Đặc điểm nổi bật nhất của loài cò này có lẽ phải nói đến là bộ lộng của chúng. Lông cả chúng thường sẽ có màu đỏ tím sẫm và đôi chỗ sẽ hình thành thêm các hoa văn nhỏ khác. Chính đặc điểm này đã tạo nên những nét đặc trưng của loài cò này.

Cò đỏ trưởng thành thường sẽ có chiều cao khoảng 80-90cm, sải cánh dài từ 120-140cm và thường cân nặng từ  0,5 đến 1,5kg. Đầu của cò đỏ thường có hình tam giác màu xám nhạt hoặc màu đen, mỏ chúng thường dài và nhọn. Ở dưới thì phần chân của chúng thường sẽ mảnh và nhỏ hơn, các móng thường rất sắc.

cò đỏ có ngoại hình vô cùng đẹp mắt

Tập tính của cò đỏ

Cò đỏ là loài chim ưa sống ở những vùng ẩm ướt như gần các bờ sông, đầm lầy và một số vùng đồng cỏ ngập nước. Chúng thường quây quần sống thành các quần thể để có thể cùng nhau săn mồi và tránh kẻ thù. Đôi khi, một số chúng sẽ sống đơn độc hoặc chỉ nhóm nhỏ nếu tùy thuộc vào lượng thức ăn có trong môi trường sinh sống.

Thức ăn của cò đỏ thông thường sẽ là các loài cá, tôm, tép nhỏ sống trong các vùng nước nông của đầm lầy hoặc đồng ruộng. Mỗi khi tìm kiếm thức ăn, chúng sẽ đứng 1 chân và thăm dò, đợi cho dòng nước tính và con mỗi lộ diện chúng sẽ dùng mỏ để bắt con mồi và nuốt chúng ngay lập tức.

Cò đỏ kiếm ăn theo bầy đàn

Đây là loài chim di cư, chúng thường sẽ di cư vào mùa đông tìm các địa điểm ấm áp hơn để tiếp tục sinh sống và kiếm ăn. Đặc biệt, loài này còn có khả năng bay rất cao và có thể di chuyển dọc theo bờ sông để kiếm mồi.

Cò đỏ sinh sản thế nào?

Cò đỏ thường sinh sản vào tầm tháng 2 đến tháng 8 hằng năm. Điều này sẽ còn phụ thuộc vào điều kiện sinh sống mà chúng đang ở. Chúng thường sẽ bắt đầu quá trình sinh sản bằng cách xây nên các tổ trên các cây hoặc các bụi trên nền đất. Mỗi chu kỳ sinh sản, chúng sẽ đẻ khoảng từ 3 đến 5 quả trứng. 

Cò đỏ sống theo cặp khi đến mùa sinh sản

Khi sinh xong, con đực sẽ thường đi kiếm ăn và con cái sẽ chịu trách nhiệm ấp trứng trong khoảng 26-28 ngày. Con non khi sinh ra , để đảm bảo an toàn, chim non vẫn phải chịu sự giám sát của cha và mẹ trong khoảng 6 đến 8 tuần cho đến khi chúng thực sự có thể tự kiếm ăn.

Thú chơi cò đỏ cảnh của những tay đam mê động vật

Hiện nay, cò đỏ đang dần trở thành một xu hướng được rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều các đại gia sẵn sàng xuống tay chi tiền để có thể sở hữu loài chim quý hiếm này. Tuy nhiên, loài cò này cũng không phải dễ tìm kiếm. Để có thể mua cò đỏ, những người nuôi cần phải bỏ rất nhiều thời gian để tìm kiếm những địa điểm cung cấp uy tín và chất lượng.

Nuôi cò đỏ sẽ giúp cảnh quan trong nhà bạn trở nên đẹp và sinh động hơn rất nhiều. Đối với những người chơi động vật lâu năm, nuôi cò đỏ được cho là sẽ có thể đem lại những điều may mắn đối với gia chủ.

Cò đỏ thu hút những đại gia chim cảnh

Mua cò đỏ tại Nông trại Vịt cảnh Nguyễn Trường

Nông trại vịt cảnh Nguyễn Trường là một trong những địa điểm cung cấp các dòng sản phẩm thú, chim cảnh được đánh giá là vô cùng uy tín và chất lượng tại khu vực phía Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Khi đến với Nông trại vịt cảnh Nguyễn Trường, quý khách hàng sẽ có thể được trải nghiệm dịch vụ tư vấn đầy đủ nhất về các vấn đề liên quan đến nuôi và chăm sóc các loài vật cảnh.

Đặc biệt, nếu như bạn cũng đang tìm sản phẩm các loại cò kiểng, cò cảnh như cò đỏ thì các bạn cũng có thể tìm đến với Nông trại vịt cảnh Nguyễn Trường để được tư vấn về cách nuôi cò đỏ và cách chăm sóc chúng cho đúng cách.

Có thể thấy cò đỏ là loài chim cảnh mang giá trị rất cao về cả mặt thẩm mỹ và kinh tế, hơn thế nữa chúng còn rất thích hợp để nuôi làm cảnh. Nếu như các bạn đang có nhu cầu cần tìm mua cò đỏ để nuôi làm đẹp cho cảnh quan vườn nhà thì hãy liên hệ theo các thông tni sau đây.

Nông trại Vịt kiểng Nguyễn Trường

Sản phẩm cùng loại
zalo
Hotline
0908961555 Hỗ trợ 24/7