Vạch trần mánh khóe lừa đảo khách hàng khi mua vịt cảnh

Vạch trần mánh khóe lừa đảo khách hàng khi mua vịt cảnh
03/03/2023 01:15 PM 154585 Lượt xem

 

Vạch trần mánh khóe lừa đảo khách hàng khi mua vịt cảnh

Lừa đảo khi mua vịt uyên ương ngày nay đã và đang dần trở thành một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng . Bọn lừa đảo thường dựa vào tâm lý sợ bỏ lỡ, đua theo số đông của người Việt mà hành sự. Chúng tiếp cận những người thiếu kiến thức về động vật cảnh, ham rẻ, ham lợi mà ra tay lừa đảo.

Tính đến nay, đã có hàng trăm các vị khách nhẹ dạ cả tin bị chúng lừa và mất rất nhiều tiền. Trên facebook mỗi ngày, các bạn có thể tìm đến các trang vịt cảnh xem những bài phốt về bọn này, chúng tráo vịt thật thành giả, bán vịt thường nhưng nói là vịt hiếm khiến cho nhiều người sập bẫy.

Những hành vi lừa đảo này suy cho cùng đều mang rất nhiều các hệ lụy nghiêm trọng đối với người tiêu dùng. Do đó, hãy là người mua hàng thông minh tránh ham rẻ mà rơi vào cái bẫy giăng sẵn của những kẻ dã tâm.

Bóc mẽ các mánh khóe lừa đảo tinh vi trong buôn bán vịt cảnh

Ngày nay, để có thể đánh vào thị hiếu của người tiêu dùng, những kẻ lừa đảo đã nghĩ ra rất nhiều cách thức lừa đảo.Dĩ nhiên những hình thức này càng ngày càng trở nên tinh vi và nguy hiểm hơn rất nhiều. Cùng xem qua một số cách thức lừa đảo phổ biến nhất hiện nay.

Vịt uyên ương là loài có giá trị rất cao

Tạo nhiều page Facebook, web để chạy quảng cáo bán vịt giả mạo

Với những kẻ lừa đảo, chúng không tiếc gì vài trăm hoặc vài triệu để mua các hàng loạt các trang page clone, trang page không người dùng về. Sau đó chúng sẽ sửa đổi, chỉnh sửa trang page sao cho chuyên nghiệp, cho giống với một trang bán vịt nhất để che mắt khách hàng. Hơn thế nữa, nhiều kẻ còn xây dựng hẳn một trang web buôn bán vịt giả để hành sự.

Kiểu trang page lừa đảo thường gặp

Hơn thế nữa, để có thể tiếp cận nhiều khách hàng, nhiều người có nhu cầu, chúng cũng chi ra thêm ngân sách để chạy các quảng cáo liên tục. Nếu như bạn dành thời gian tìm kiếm một chút, bạn sẽ có thể tìm ra hàng loạt các trang page với rất nhiều bài đăng bán với những nội dung không tưởng.

Tạo ra các nội dung “ thơm phức” để lừa đảo buôn bán vịt giả, kém chất lượng

Điểm chung trong các bài viết của bọn buôn bán vịt cảnh giả này đó chính là nội dung của chúng đa phần đều đề cập đến rất nhiều các giá trị béo bở như bán vịt giá rẻ, cặp 10 con 1,5 triệu, 20 con 2 triệu,... Miễn ship mọi tỉnh. Khách hàng khi thấy những nội dung như thế này thì sẽ ngay lập tức liên hệ nhưng đến khi nhận hàng hàng về thì coi như bể mộng.

Nội dung bài viết hấp dẫn

Sử dụng vịt thường để đánh tráo với vịt uyên ương

Sau khi đã có thể lừa được con mồi, những việc tiếp theo chúng làm sẽ là tìm mua những cặp vịt bình thường của các trang trại chỉ vài chục ngàn đồng một lứa. Sau đó, chúng sẽ giao đến cho khách hàng lứa vịt giả này. Nếu như khách hàng không kiểm tra kỹ lưỡng trước khi nhận, chắc chắn sẽ bị mất tiền oan ức.

Không bao giờ sử dụng số điện thoại trên bài viết

Đây là một trong những chiêu trò thường thấy nhất, bọn lừa đảo sẽ không bao giờ để số điện thoại cá nhân trên các bài viết trên facebook. Nếu làm vậy, chúng sẽ ngay lập tức rơi vào tầm ngắm của những người bán có kinh nghiệm trong ngành và chắc chắn sẽ không thể thực hiện hành vi của mình.

Sau khi khách hàng nào mua xong và thanh toán, khách hàng có thường có xu hướng làm clip rồi post lên hội nhóm khoe đàn vịt uyên ương mới mua.Lúc này thì anh em trên hội nhóm sẽ bình luận như vịt thịt lừa, vịt lừa đảo. Lúc này, người mua liền  nhắn tin hoặc gọi  tụi lừa đảo, thì chúng nó ko nghe máy và chặn luôn liên lạc

Có thể thấy được rằng, chỉ một lĩnh vực nhỏ thế này thôi đã có rất nhiều các thủ đoạn được tạo ra nhằm thu lợi bất chính rồi. Vì thế, người tiêu dùng phải thật sự sáng suốt cũng như cần phải trang bị kiến thức thật kỹ trước khi ra quyết định mua bán.

 

Một số lưu ý quan trọng để tránh khỏi “cạm bẫy” của kẻ lừa đảo khi mua vịt uyên ương, vịt uyên ương

Loài vịt uyên ương là dòng vịt cảnh bị nhắm đến nhiều nhất trong những các loài vật phục vụ cho việc lừa đảo. Giải thích cho điều này đó chính là vì loài vịt này được nhiều người ưa chuộng, giá trị cao nên thường xuyên trở thành mục tiêu của việc lừa đảo khi mua vịt uyên ương

Để có thể tránh khỏi điều này, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi các lưu ý quan trọng dưới đây để có thể củng cố, xây dựng thêm kiến thức trước khi mua các loài vịt cảnh, vịt uyên ương về chơi.

Lưu ý đầu tiên: tuyệt đối không mua tại những nơi rao bán với giá rẻ

Vịt uyên ương là loài động vật cảnh có giá trị rất cao về cả mặt thẩm mỹ lẫn kinh tế. Do đó, việc buôn bán các loài động vật này với giá thành rẻ là điều không thể xảy ra. Nên nếu bạn nhìn thấy một trang web nào đó hoặc trang page facebook rao bán với những giá cực kỳ thấp thì nên tránh xa vì chắc chắn đó là lừa đảo bán vịt uyên ương giả.

Tránh xa những bài viết như thế này

Lưu ý thứ hai: Cần trang bị kiến thức trước khi mua vịt cảnh, vịt uyên ương

Đại đa số người dân ta thường tham gia chơi thú cảnh theo phong trào, theo số đông chứ không phải từ đam mê, từ sở thích thật. Và chính sự thiếu kiến thức này sẽ khiến cho bạn rất dễ sa vào chiếc lưới của bọn lừa đảo. Vì thế, trước khi quyết định nuôi các loài thú cảnh, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ đặc điểm cũng như tập tính của chúng để nắm rõ các thông tin, đưa bản thân vào thế chủ động.

Ví dụ: Vịt uyên ương cả năm có khi chỉ đẻ khoảng 10 trứng, vì thế mới gọi là động vật hiếm, nên sẽ không có chuyện bán cả đàn cả lứa 10 con, 20 con mà lại còn đáp ứng số lượng lớn như bọn lừa đảo hay dùng.

Lưu ý cuối cùng: Cần yêu cầu xem trực tiếp vịt hoặc đến tận trang trại nuôi

Để tránh khỏi việc bị lừa đảo khi mua vịt uyên ương, các bạn cũng có thể yêu cầu xem trực tiếp các mẫu vịt có trong trai trại. Hoặc nếu có điều kiện, các bạn cũng có thể đến tận trang trai để quan sát trực tiếp sản phẩm mình muốn mua, tránh bị giao hàng giả, hàng kém chất lượng.

Tuyệt đối không nhẹ dạ khi nghe về việc miễn ship mọi tỉnh thành hoặc là nhận vịt trước nhận tiền sau, những kẻ lừa đảo rất thích điều này. Vì nếu như bạn nhận vịt mà không có kiến thức, chắc chắn bạn sẽ phải mất tiền vì trước mắt bạn là món hời không thể tốt hơn nữa.

Những lưu ý này đều là những gạch đầu dòng hết sức quan trọng mà bạn cần nắm bắt, không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mà chính nó sẽ giúp bạn thoát khỏi bàn tay của những kẻ thiếu đạo đức, tránh bị lừa đảo khi mua vịt uyên ương.

Một số trang lừa đảo bạn nên tránh khi mua vịt cảnh

Đa phần các trang web lừa đảo khi mua vịt uyên ương, bán vịt cảnh giả mạo đều là những trang page facebook hoặc tinh vi hơn chúng có thể sử dụng đến cả những trang web giả mạo. Để tránh khỏi điều này các bạn có thể xem một số hình ảnh của các trang web dạng như thế dưới đây:

Nhãn

Lựa chọn trang bán vịt cảnh, vịt uyên ương uy tín

Sau khi nắm rõ được các mánh khóe lừa đảo, cũng như các lưu ý ở phần trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự tin tìm đến các trang trại bán vịt cảnh, vịt uyên ương uy tín. Và nếu như bạn còn băn khoăn thì cũng có thể tham khảo ngay nông trại vịt cảnh Nguyễn Trường, một trong những trang trại uy tín nhất khu vực miền nam và thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực buôn bán vịt cảnh.

Đến với nông trại vịt cảnh Nguyễn Trường, các bạn sẽ được hỗ trợ tất cả các thông tin về vịt cảnh, vịt uyên ương, tư vấn về cách chăm sóc và nhiều vấn đề liên quan khác. Điều đặc biệt hơn là khách hàng sẽ còn được xem trực tiếp sản phẩm trước khi nhận sản phẩm về nhà. Điều này sẽ nhằm bảo đảm tuyệt đối quyền lợi cho người tiêu dùng.

Bài viết trên đây là một trong những cảnh báo cực kỳ quan trọng dành cho những ai đang chuẩn bị có kế hoạch mua và nuôi vịt cảnh, vịt uyên ương. Và chúng tôi tin chắc rằng, nếu như nắm được toàn bộ kiến thức trên, các bạn sẽ không bao giờ dính phải lừa đảo khi mua vịt uyên ương.

Nếu như bạn đang cần tìm mua vịt cảnh, vịt uyên ương chất lượng và uy tín thì có thể tìm hiểu về nông trại Nguyễn Trường và liên lạc thông qua các thông tin sau:

Nông trại Vịt kiểng Nguyễn Trường

 

  

Chia sẻ:
Bài viết khác:
zalo
Hotline
0908961555 Hỗ trợ 24/7